ufabet-sub

ufabet-sub

ufabet-sub

ประวัติความเป็นมาของ โป๊กเกอร์ (POKER)

โป๊กเกอร์ยังไม่มีหลักฐานเป็นที่แน่ชัดว่าประเทศอะไรเป็นคนคิดค้นเกมไพ่โป๊กเกอร์ ufabet-sub แต่เชื่อกันว่ามีจุดเริ่มต้นมาจากเมืองจีนที่เป็นต้นกำเนิดของเกมคาสิโนหลายๆเกม แต่ราวๆศตวรรษที่ 15 มีหลักฐานที่ใกล้เคียงว่าฝรั่งเศสเป็นต้นกำเนิดของเกมไพ่ชนิดนี้ เพราะมีเกมไพ่ที่มีการเล่นคล้ายโป๊กเกอร์ ในชื่อว่า “Pogue”

ราวๆศตวรรษที่ 17 เกมไพ่ที่มีการเล่นคล้ายโป๊กเกอร์ในปัจจุบัน ได้ถูกเผยแพร่ไปยังประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกาและได้รับความนิยมมาก โดยเริ่มที่เมืองนิวออลีนก่อนและตามด้วยเมืองอื่นๆในสหรัฐฯและแคนาดา โดยในตอนนั้นเป็นทหารที่ว่างจากการรบในช่วงสงครามโลกนิยมเล่นกัน หลังปี ค.ศ. 1834 นายโจนาธาน กรีน ชาวอเมริกันได้เปลี่ยนชื่อเกมเป็นชื่อ“โป๊กเกอร์” และได้รับความนิยมและใช้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบัน

ufabet-sub

วิธีเล่นโป๊กเกอร์แบบ Step-by-step

1.ก่อนเริ่ม – ผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่ง Big blind(BB) และ Small blind(SB) ต้องลงเงินเดิมพันขั้นต่ำตามที่เกมกำหนด
2.รอบที่ 1 – เกมแจกไพ่ให้ผู้เล่นทุกคนวนตามตำแหน่งจาก Big blind(คนแรก) slotxo-news วนวนตามเข็มนาฬิกาไปจนถึง Dealer(คนสุดท้าย) ผู้เล่นทุกคนจะได้ไพ่คนละ 2 ใบ เรียกว่าไพ่โฮล
3.รอบที่ 2 – ผู้เล่นเริ่มการเดิมพันครั้งที่โดยเริ่มที่ตำแหน่ง Big blind, ผู้เล่นทุกคนจะมี 4 ตัวเลือกคือ Call(ตาม), Check(ผ่าน), Raise(เกทับ) และ Fold(หมอบ)
4.รอบที่ 3 – เกมจะทำการจั่วไพ่จากสำรับ 3 ใบ และหงายที่กลางโต๊ะ เรียกว่า Flob ผู้เล่นสามารถนำไพ่ทั้ง 3 มาเรียงกับไพ่ในมือให้ได้ไพ่ที่ดีที่สุด, จากนั้นเกมจะให้เปิดเดิมพันอีกครั้งวนรอบโต๊ะเริ่มที่ตำแหน่งเดิม
5.รอบที่ 4 – เกมจะทำการจั่วไพ่จากสำรับ อีก 1 ใบ เรียกว่า Turn ผู้เล่นสามารถนำไพ่ทั้ง 4 ใบที่เรียงอยู่บนโต๊ะมาเรียงกับไพ่ 2 ใบของตัวเองเพื่อให้ได้ไพ่ที่ดีที่สุดหลังจากนั้นเกมจะให้เปิดเดิมพันอีกรอบ ผู้เล่นจะมี 4 ทางเลือกเหมือนเดิม
6.รอบที่ 5 (รอบสุดท้าย) – เกมจะจั่วไพ่จากสำรับอีก 1 ใบ เป็นใบสุดท้ายเรียกว่า River และจะทำให้มีไพ่โป๊กเกอร์ หงาย 5 ใบวางอยู่บนโต๊ะให้ผู้เล่นนำมาเรียงกับไพ่ 2 ใบของตัวเองเพื่อให้ได้รูปแบบไพ่ที่ดีที่สุดในเกม และเกมจะเปิดการเดิมพันอีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย

ufabet-sub

ลำดับไพ่จาก มาก – น้อย


รอยัลสเตรทฟลัช (Royal Straight Flush)
ไพ่ที่ประกอบด้วย A , K , Q , J , 10 และมีดอกเดียวกัน
สเตรทฟลัช หรือเรียงสี (Straight Flush)
คือไพ่ 5 ใบ ที่เรียงลำดับกัน และมีดอกเดียวกัน
โฟร์การ์ด (Four of a kind)
ไพ่ที่มีแต้มเท่ากัน 4 ใบ เช่น 55556
ฟูลเฮ้าส์ หรือ ตองคู่ (Full House)
คือการมีไพ่ตอง และคู่
ฟลัช หรือสี (Flush)
ไพ่ที่มีดอกเหมือนกัน 5 ใบ ถ้าผู้เล่นมีฟลัชทั้งคู่ ให้ดูที่ไพ่ใบที่มีแต้มสูงที่สุด
สเตรท หรือเรียง (Straight)
ไพ่ที่มีแต้มเรียงกัน 5 ใบ ดอกใดก็ได้ เรียงสูงสุดคือ A K Q J T เรียงต่ำสุดคือ 5 4 3 2 A
ตอง (Three of a kind)
ไพ่ที่มีแต้มเท่ากัน 3 ใบ เช่น 666K9
2 คู่ (Two pair)
มีคู่ 2 คู่ เช่น JJ884
1 คู่ (One pair)
ไพ่ที่มี 1 คู่ เช่น AA268, 33K59
ไพ่สูง (High card)
ไพ่ที่เรียงไม่ได้ตามรูปแบบข้างบนทั้งหมด จะให้นับไพ่ใบที่สูงที่สุด ดูจากใบที่ 1 และ 2 ถ้ายังเท่ากัน ผู้เล่นทั้งสองฝั่งต้องแบ่งเงินกองกลาง

ufabet-sub

การกำหนดเวลาเล่นเกมส์โป๊กเกอร์

สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นโป๊กเกอร์อาจจะยังคงไม่รู้ว่าถ้าจะเล่นโป๊กเกอร์นั้นจะต้องมีการกำหนดเวลาในการเล่นให้ดีร่วมด้วยส่งผลทำให้มือใหม่มักจะเลือกลงเล่นโป๊กเกอร์ไปเรื่อยๆตามความต้องการแต่ที่แน่ๆก็คือผู้ที่จะเล่นโป๊กเกอร์จะต้องมีสมาธิมากพอพร้อมทั้งมีจิตใจที่มั่นคงมากพอสมควรอีกทั้งผู้เล่นควรกำหนดเวลาในการเล่นให้ชัดเจน หรือแม้กระทั่งกำหนดจำนวนเกมที่จะเล่นในแต่ละครั้งต่อให้การเล่นในครั้งนั้นๆจะสร้างกำไรหรือทำให้ผู้เล่นขาดทุนก็ตามแต่การกำหนดระยะเวลาในการเล่นจะสามารถช่วยเซฟเงินให้กับผู้เล่นได้ทันทีที่สำคัญถ้าหากผู้เล่นได้มีการตัดสินใจผิดพลาดหรือไม่มีความอดทน ย่อมเกิดผลเสียต่อตัวผู้เล่นอย่างแน่นอน

ufabet-sub
i99-news.com Previous post ufabet-sub
ufabet-sub Next post ufabet-sub